Béc tưới phun sương

Số lượt xem: 2488
Béc tưới phun sương
Béc tưới tự động không ngừng phát triển và được đỏi mới từng ngày đóng góp một vai trò không nhỏ trong sản xuất canh tác nông nghiệp. Trong đó không thể không kể đến béc tưới phun sương đang rất được ưa chuộng, phù hợp với nhiều loại giống cây trồng và mang lại hiệu quả kinh tế bất ngờ.

1. Thế nào là béc tưới phun sương
Béc tưới phun sươngbéc tưới cây với các đặc điểm riêng biệt của mình giúp biến đổi dòng nước thành dạng sương cung cấp độ ẩm cho cây trồng. Béc tưới phun sương dùng tầm phun và áp lực thấp với bán kính khoảng <5km, vì vậy đặc biệt phù hợp dùng trong các vườn ươm giống cây trồng, các loại rau, hoa màu,…
2. Những ưu điểm của béc tưới phun sương
2.1.Tăng năng suất cây trồng:
Với béc tưới phun sương giúp cung cấp đúng và đủ lượng nước cho cây trồng. Đặc biệt dưới dạng phun sương nên lượng nước sẽ được rải đều trên thảm thực vật tránh hiện tượng nơi có nước, nơi không có nước => Năng suất cây trồng tăng cao hơn so với tưới tay truyền thống.
2.2.Khả năng kết hợp tốt: 
Bạn có thể kết hợp béc tưới phun sương này với các chất hóa học đã được hòa tan trong nước như: thuốc trừ sâu, phân bón hóa học…giúp đạt hiệu quả tối ưu hơn.
2.3.Thích hợp với nhiều địa hình: 
Béc tưới phun sương hay hệ thống béc tưới phun sương phù hợp với nhiều dạng địa hình từ núi dốc đến địa hình bằng phẳng,…dễ dàng lắp đặt và vận hành.
Phòng chống các bệnh có hại có cây trồng: 
Với béc tưới phun sương, trong quá trình tưới tiêu sẽ không làm dập hay xây xát lá cây, đồng thời cũng không làm đất bắn lên thân cây và lá cây. Vì thế tránh được các vi khuẩn có hại cho cây trồng như: nấm,…có điều kiện phát triển.


Hệ thống béc tưới phun sương

3. Đặc điểm, cấu tạo cơ bản của béc tưới phun sương
Tùy vào nhu cầu sử dụng, kinh phí của bạn mà mỗi hệ thống béc tưới phun sương lại có cấu tạo cũng như đặc điểm đơn giản, hay phức tạp, mở rộng hơn. Dưới đây là cấu tạo của hệ thống béc phun sương đơn giản, rất phù hợp với các hộ gia đình quy mô vừa và nhỏ.

  1. Nguồn nước
  2. Bộ lọc nước
  3. Hệ thống bơm nước
  4. Van điều chỉnh
  5. Đường ống chính
  6. Đường ống nhánh
  7. Béc tưới phun sương
  8. Cút

Một số loại béc tưới phun sương

Trên đây là những thông tin cơ bản về béc tưới phun sương. Hi vọng với những chia sẻ trên đây tuy chưa thật sự đầy đủ nhưng có thể giúp bạn có được những hiểu biết nhất định về béc tưới phun sương, phục vụ cho canh tác nông nghiệp của bạn. 
Bạn có biết? Dân Việt là công ty thiết kế lắp đặt các hệ thống tưới tự động hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị ngành tưới trong đó có đầy đủ béc tưới phun sương, nhỏ giọt với giá thành rẻ nhất hiện nay. Bạn cần tư vấn hoặc thi công các dự án tưới tự động của mình, hãy lựa chọn Dân Việt để tiết kiệm chi phí và sở hữu giải pháp tưới phun sương tối ưu nhất. Thông tin của chúng tôi xem tại website này!