Ở tỉnh Bình Thuận vốn được xem như là thủ phủ của thanh long, nơi tập trung những hecta thanh long bạt ngàn. Trồng thanh long ở đây vốn là điều tự nhiên quen thuộc. Nhưng đối với các vùng khác, đặc biệt ở các tỉnh miền Bắc, trồng thanh long cũng khá mới lạ. Cùng chúng tôi khám phá cách trồng thanh long ở các tỉnh miền Bắc.
Cây đu đủ là 1 loài cây phổ biến ở nước ta. Cây khá dễ trồng và gần như mọi miền quê trong các vườn nhà hay bên đường chúng ta đều dễ dàng bắt gặp. Quả đu đủ ngon, nhiều vitamin đặc biệt là A và C. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ sinh học, trồng đu đủ đã trở thành phương pháp kinh doanh hiệu quả. Bài viết này nói về phương pháp tưới cây hữu hiệu nhất cho những vườn cây đu đủ mọc trên vùng đất khan hiếm nước.
Quá trình ra hoa ở cây vải có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của vụ mùa. Vì vậy muốn đảm bảo được năng suất thu hoạch của cây vải thì cần đảm bảo được quá trình ra hoa của chúng không bị các yếu tố khác gây ảnh hưởng xấu. Dưới đây là một số tác động cần chú ý khi cây vải vào gia đoạn ra hoa.
Trong nông nghiệp trồng trọt thì nước là yếu tố quan trọng nhất đối với cây trồng. Do đó dù có việc chọn giống, chọn phân và chăm sóc đều thực hiện tốt nhưng lại không tưới tiêu đúng cách và hiệu quả thì cây trồng cũng sẽ không cho năng suất mong muốn. Dưới dây là 6 phương pháp tưới được coi là hiệu quả nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Nước tưới là phần không thể thiếu cho sự sống và phát triển của cây. Nếu cây trồng không đủ nước tưới dễ bị khô héo không phát triển, dẫn đến chết khô, ngược lại nếu cây trồng quá nhiều nước tưới thì cây trồng dễ bị ngập úng, thối rễ. Vì vậy, trong quá trình tưới cần nắm rõ được lượng nước tưới cho cây khi nào thì đủ dùng để đảm bảo được cho sự phát triển tốt nhất cho cây.
Vật tư và thiết bị ngành tưới tiêu rất đa dạng và nhiều chủng loại, vì vậy mà giá cả của chúng cũng có rất nhiều mức khách nhau, phù hợp cho nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Dưới đây là bảng thống kê báo giá 2020 mới nhất của một số loại vật tư phổ biến nhất trong ngành tưới.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại béc tưới cây của những hãng khác nhau. Chất lượng cũng như giá thành cũng trở nên phong phú. Tưới nhỏ giọt Dân Việt xin gửi tới quý khách hàng bảng giá các loại béc tưới cây.
Để cho nâng cao năng suất cũng như chất lượng rau ngoài yếu tố giống câu, thổ nhưỡng, thì khâu chăm sóc cũng quyết định phần lớn. Trong đó việc đưa vào hệ thống tưới tự động đang là hướng đi cần thiết. Tùy vào loại rau trồng mà ta chọn phương pháp tưới tự động phù hợp như: tưới phun sương, tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt…Hôm nay Dân việt xin giới thiệu một số loại béc phun mưa tưới rau. Hiện nay có rất nhiều loại cũng như hãng sản xuất béc phun mưa tưới rau.
Dựa theo các nhu cầu và biến đổi khí hậu thì xu hướng phát triển thủy lợi, công trình tưới tiêu là khai thác tối đa hiệu quả của các công trình sẵn có, đồng thời bổ sung, nâng cao các kĩ thuật tưới nhằm gia tăng hiệu quả của việc sử dụng nước.
Tưới nhỏ giọt là một hệ thống tưới tự động sử dụng những thiết bị hiện đại, thông minh, vì vậy mà chi phí đầu tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt cũng sẽ cao hơn so với các hệ thống tưới thủ công khác. Tuy nhiên những lợi ích mà tưới nhỏ giọt đem lại là rất lớn và thời gian sử dụng cũng kéo dài hơn. Dưới đây là những ước tính về chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt của Dân Việt Group, nhằm giúp bạn đọc có thể hình dung được ngân sách cần bỏ ra khi lắp đạt hệ thống tưới nhỏ giọt.