Tưới nhỏ giọt là một hệ thống tưới tự động sử dụng những thiết bị hiện đại, thông minh, vì vậy mà chi phí đầu tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt cũng sẽ cao hơn so với các hệ thống tưới thủ công khác. Tuy nhiên những lợi ích mà tưới nhỏ giọt đem lại là rất lớn và thời gian sử dụng cũng kéo dài hơn. Dưới đây là những ước tính về chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt của Dân Việt Group, nhằm giúp bạn đọc có thể hình dung được ngân sách cần bỏ ra khi lắp đạt hệ thống tưới nhỏ giọt.
Thế nào là phân hữu cơ, thế nào là phân vi sinh? Tác dụng, ưu – điểm của hai loại phân này đối với cây trồng và nền nông nghiệp như thế nào? Để có thể nhận biết về hai phân bón vi sinh và phân bón hữu cơ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hiện nay, số lượng phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch được tái sử dụng như làm phân bón cho đất, làm thức ăn cho vật nuôi… chỉ có khoảng 20 %. 80% còn lại của các phế phẩm này không qua tái sử dụng mà thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Với những công dụng được ứng dụng thiết thực vào cuộc sống thì van điện từ đang đước ứng dụng ngày càng phổ biến, nó đước sử dụng cho cho các công trình từ nhà máy, cho khu công nghiệp đến ứng dụng vào hoạt động tưới tiêu trong nông nghiệp, cho các hộ gia đình nhỏ lẻ.
Để tăng năng suất chất lượng cho cây tiêu, nhiều bà con nông dân đã biết kết hợp nhiều mô hình trồng trọt giúp cây tiêu sinh trưởng và cho năng suất tốt. Hiện nay mô hình trồng tiêu kết hợp với cọc cừ tràm đang được rất nhiều các hộ trồng tiêu áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu về mô hình trồng tiêu hiệu quả này trong bài viết dưới đây.
Việc thiết kế, xây dựng lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho khu vườn là việc không dễ dàng. Để lắp đặt thành công hệ thống tưới tự động nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố và đặc biệt là không làm mất cảnh quan của khu vườn. Dưới đây là một số lưu ý giúp cho việc lắp đặt hệ thống tưới trở nên dễ dàng hơn mà vẫn bảo vệ được cảnh quan khu vườn.
Vườn tường khác với những vườn dưới sàn những chậu hoa treo trên tường làm sao có thể tưới đơn giản mà không bị mất nước hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây hoa vườn tường nhà bạn. Hiện nay có rất nhiều nhà có giàn hoa trên tường (Vườn tường) và nhiều gia đình sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn tường với những phụ kiện tưới công nghệ cao đến từ những đất nước phát triển Ở trên thị trường Việt Nam việc thiết kế hệ thông tưới cũng rất đơn giản
Xây dựng một hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây cảnh sẽ trở nên rất đơn giản nếu như bạn chuẩn bị kĩ lưỡng. khi bạn làm đúng theo những phương pháp, hướng dẫn mà chúng tôi đề cập ở dưới. việc dựng nên cho mình một khu vườn cây cảnh để chơi rất tao nhã những việc tưới nước cũng cần được quan tâm. Việc lựa chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây cảnh là sự lựa chọn phù hợp, khi bạn không có nhiều thời gian.
Các bạn đã biết Hệ thống tưới là bộ sản phẩm vô cùng quan trọng trong các khu vườn trồng cây cảnh hiện nay. Lựa chọn một hệ thống tưới phù hợp với cây trồng và mang lại vẻ đẹp cảnh quan là một quyết định không hề dễ dàng. Tưới nhỏ giọt cũng là một trong số những hệ thống tưới đó, đáp ứng nhu cầu tưới đơn giản và mang lại hiệu quả cao.
Việc chuyển sang phương thức trồng rau hữu cơ đòi hỏi người trồng phải luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu đảm bảo về độ an toàn và chất lượng rau được sản xuất ra. Chính vì thế việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học là việc tuyệt đối cấm kị. Vậy làm sao có thể vừa đảm bảo độ an toàn cho rau mà vẫn hạn chế được mức độ phá hoại của sâu bọ?