Vật tư và thiết bị ngành tưới tiêu rất đa dạng và nhiều chủng loại, vì vậy mà giá cả của chúng cũng có rất nhiều mức khách nhau, phù hợp cho nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Dưới đây là bảng thống kê báo giá 2020 mới nhất của một số loại vật tư phổ biến nhất trong ngành tưới.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại béc tưới cây của những hãng khác nhau. Chất lượng cũng như giá thành cũng trở nên phong phú. Tưới nhỏ giọt Dân Việt xin gửi tới quý khách hàng bảng giá các loại béc tưới cây.
Để cho nâng cao năng suất cũng như chất lượng rau ngoài yếu tố giống câu, thổ nhưỡng, thì khâu chăm sóc cũng quyết định phần lớn. Trong đó việc đưa vào hệ thống tưới tự động đang là hướng đi cần thiết. Tùy vào loại rau trồng mà ta chọn phương pháp tưới tự động phù hợp như: tưới phun sương, tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt…Hôm nay Dân việt xin giới thiệu một số loại béc phun mưa tưới rau. Hiện nay có rất nhiều loại cũng như hãng sản xuất béc phun mưa tưới rau.
Dựa theo các nhu cầu và biến đổi khí hậu thì xu hướng phát triển thủy lợi, công trình tưới tiêu là khai thác tối đa hiệu quả của các công trình sẵn có, đồng thời bổ sung, nâng cao các kĩ thuật tưới nhằm gia tăng hiệu quả của việc sử dụng nước.
Tưới nhỏ giọt là một hệ thống tưới tự động sử dụng những thiết bị hiện đại, thông minh, vì vậy mà chi phí đầu tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt cũng sẽ cao hơn so với các hệ thống tưới thủ công khác. Tuy nhiên những lợi ích mà tưới nhỏ giọt đem lại là rất lớn và thời gian sử dụng cũng kéo dài hơn. Dưới đây là những ước tính về chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt của Dân Việt Group, nhằm giúp bạn đọc có thể hình dung được ngân sách cần bỏ ra khi lắp đạt hệ thống tưới nhỏ giọt.
Thế nào là phân hữu cơ, thế nào là phân vi sinh? Tác dụng, ưu – điểm của hai loại phân này đối với cây trồng và nền nông nghiệp như thế nào? Để có thể nhận biết về hai phân bón vi sinh và phân bón hữu cơ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hiện nay, số lượng phế phẩm nông nghiệp sau thu hoạch được tái sử dụng như làm phân bón cho đất, làm thức ăn cho vật nuôi… chỉ có khoảng 20 %. 80% còn lại của các phế phẩm này không qua tái sử dụng mà thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Với những công dụng được ứng dụng thiết thực vào cuộc sống thì van điện từ đang đước ứng dụng ngày càng phổ biến, nó đước sử dụng cho cho các công trình từ nhà máy, cho khu công nghiệp đến ứng dụng vào hoạt động tưới tiêu trong nông nghiệp, cho các hộ gia đình nhỏ lẻ.
Để tăng năng suất chất lượng cho cây tiêu, nhiều bà con nông dân đã biết kết hợp nhiều mô hình trồng trọt giúp cây tiêu sinh trưởng và cho năng suất tốt. Hiện nay mô hình trồng tiêu kết hợp với cọc cừ tràm đang được rất nhiều các hộ trồng tiêu áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu về mô hình trồng tiêu hiệu quả này trong bài viết dưới đây.
Việc thiết kế, xây dựng lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho khu vườn là việc không dễ dàng. Để lắp đặt thành công hệ thống tưới tự động nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố và đặc biệt là không làm mất cảnh quan của khu vườn. Dưới đây là một số lưu ý giúp cho việc lắp đặt hệ thống tưới trở nên dễ dàng hơn mà vẫn bảo vệ được cảnh quan khu vườn.