Việc chuyển sang phương thức trồng rau hữu cơ đòi hỏi người trồng phải luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu đảm bảo về độ an toàn và chất lượng rau được sản xuất ra. Chính vì thế việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học là việc tuyệt đối cấm kị. Vậy làm sao có thể vừa đảm bảo độ an toàn cho rau mà vẫn hạn chế được mức độ phá hoại của sâu bọ?
Thiết bị phân châm là 1 phần quan trọng trong hệ thống tưới tự động. Thiết bị cho phép ghép nối với các béc tưới cây và các vòi tưới nước tự động khác để đưa phân bón tới cây trồng. Sáng chế ra thiết bị phân châm này là 1 bước đi mới trong việc tự động hóa hoàn toàn công tác trồng trọt, tưới tiêu cho cây trồng của ngành nông nghiệp.
Với những lợi ích mang lại không chỉ cho năng suất chất lượng cây trồng mà còn có thể bảo vệ được đất trồng và môi trường xung quanh, phân bón hữu cơ đang được coi là nền tảng giúp cho ngành nông nghiệp trồng trọt phát triển bền vững. Vậy phân bón hữu cơ đã đem lại những lợi ích và được ứng dụng vào thực tế như thế nào để giúp ngành trồng trọt phát triển bền vững.
Muốn chọn cây trồng đạt năng suất hiệu quả cao nhất không chỉ tưới nước, diệt trừ sâu bệnh mà còn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà cây trồng cần. Để bón phân đạt hiệu quả nhất mà lại tiết kiệm thì bạn cần phải nắm rõ được đặc tính của cây trồng, đât trồng, như vậy mới chọn được đúng loại đúng lượng phân bón cần dùng.
Được đánh giá là “giống cây tỉ đô” giúp bà con có thể thoát nghèo bền vững, hơn nữa lại được đưa vào trồng và nghiên cứu hơn 20 năm, thế nhưng cây mắc ca vẫn chưa được nhân giống rộng rãi tại Việt Nam. Nguyên nhân khiến cho mắc ca vẫn chưa được mở rộng quy mô trồng trọt là do vẫn chưa tìm được phương pháp chăm sóc phù hợp nhất với đặc điểm sinh trưởng của mắc ca.
Hoa mẫu đơn là loài hoa nhiều người quen tên nhưng không thực sự phân biệt rõ. Bởi vì có sự nhầm lẫn trong tên gọi giữa hoa mẫu đơn “chuẩn quốc tế” và hoa mẫu đơn ở Việt Nam thường thấy. Sư chú ý của người dân dồn vào quốc hoa của Trung Quốc là mẫu đơn có màu hồng, đồng thời các loài hoa mẫu đơn màu khác bị lãng quên và nhầm tưởng. Bài viết này giúp các bạn tìm hiểu thêm về hoa mẫu đơn và cách nuôi trồng, phun tưới cũng như chăm sóc loài hoa này.
Là một giống cây không ưa sáng, thích hợp trồng trong bóng râm và những nơi không bị ngập úng. Tuy vậy muốn cây ca cao phát triển được đồng đều và cho năng suất ổn định thì bà con vẫn cần phải có phương pháp tưới phù hợp cung cấp đầy đủ và thường xuyên cho ca cao.
Hoa nhài 1 số nơi còn gọi là hoa lài, là loại hoa tương trưng cho sự thanh tao và thuần khiết của người Việt. Hoa có mầu trăng rất tinh khiết và mùi thơm thoang thoảng mát dịu đặc trưng. Những bông hoa nhài trắng tinh từ lâu đã được ví von với tính cách dịu dàng và tao nhã của người Việt Nam. Bên cạnh đó là những tác dụng tuyệt vời từ hoa nhài mà không nhiều người biết tới.
Tưới nước là công việc hết sức quan trọng. Có tính chất quyết định sự thành bại của cả mùa vụ. Người trồng mai trên quy mô lớn để kinh doanh cho mỗi độ tết đến xuân về lại càng phải chú ý đến công tác tưới nước cho mai. Người trồng mai thưởng thức như là thú vui tiêu khiển có thể sử dụng cách tưới nước thủ công. Nhưng đối với việc kinh doanh mai trên diện rộng bạn có thể sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để đạt hiệu quả cao nhất.
Để có những cây mai tươi khỏe và nhất là cho năng suất cao trên bình diện kinh tế, bạn phải chú ý tới nhiều yếu tố tác động chủ chốt đến cây mai. Trong kỹ thuật trồng và chăm sóc mai thì mật độ gieo hạt và mật độ trồng chậu là rất quan trọng. Ngoài ra là cách chọn đất và các kỹ thuật tưới nước cho mai.Tiếp tục theo dõi bài viết này để nắm bắt kỹ thuật chăm sóc mai tốt nhất.